Những Vảy Gà Linh Được Các Sư Kê Tìm Kiếm Săn Lùng

Xem vảy gà chọi là một trong những tiêu chuẩn chọn gà đá quan trọng của các sư kê để đảm bảo chọn và nuôi đúng thần kê. Vậy những vảy gà linh được các sư kê săn lùng đó là loại vảy nào? Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây của QH88.

Vảy Gà Linh Là Gì?

Vảy gà linh luôn là mục tiêu săn lùng của các sư kê trong những năm gần đây. Nhưng là dân chơi gà chọi mới vào nghề không phải ai cũng biết vẩy gà chọi linh là gì?

Phần chân của chiến kê nói lên rất nhiều điều không phải ai cũng biệt. Ví dụ như chân vàng kỹ thuật đá tốt, chân xám ra đòn mạnh,… Tương tự như vậy, phần vảy gà cúng phản anh rất về khả năng của các chiến kê khi ra sân. Có những loại vảy sẽ được xếp vào hàng linh bởi, hay người ta còn gọi là vảy gà linh.

Được biết, vảy gà chọi linh là những chiếc vảy có đặc điểm riêng, không mọc theo trật tự như những chú gà bình thường. Hay nói cách khác, vảy linh là khi không phải chiến kê nào cũng xuất hiện. Sẽ có những vảy gà linh khác nhau, tùy vào đặc điểm, cách mọc mà người ta đặt tên cho từng loại. Ngoài vảy thì mắt gà chọi đẹp cũng là một tiêu chí đáng bỏ công sức đi tìm

Vảy gà linh là gì?
Vảy gà linh là gì?

Điểm Danh Những Vảy Gà Linh Kỹ Thuật Đánh Tốt

Tham gia chọi gà mà không liệt kê được các loại vảy gà hiếm thì bạn chưa thực sự là dân chơi chuyên nghiệp. Vậy nên hãy dùng chúng tôi cập nhật và tìm hiểu ngay những vảy gà linh được săn lùng nhiều nhất.

Vảy Gà Linh – Vảy Gà Án Thiên

Vảy án thiên là một trong những vảy gà linh chúng có đặc điểm là một miếng vảy lớn nằm sát gối và nằm ở vị trí cao nhất của đôi chân. Gà án thiên thường có sức bền cao hơn các loại gà thường và có khả năng né đòn tốt. Ngoài ra cách ra đòn cực nhạy và chính xác, chỉ cần có cơ hội thì chúng sẽ tung ra những đòn chính xác vào chỗ linh khiến đối thủ phải bật ngửa ngay ra sàn đấu.

tìm hiểu thêm:  Gà Danh Thomo và Chiến Kê Đỉnh Nhất Việt Nam

Những Vảy Gà Linh – Vảy Nội Hoa Đăng

Vảy nội hoa đăng là loại vảy từ hàng nội đi thẳng lên cựa của các chiến kê. Hai chân của gà đều có vảy nội hoa đăng thì được xếp vào hàng vảy gà chọi thần kê linh gặp. Những chiến kê khi có vảy nội hoa đăng thường có tài phá đồn địch và tung đòn liên hoàn cước khiến cho đối thủ tối tăm mặt mày thậm chí choáng váng mà chết. Hoặc là không thể đáp đòn trả được, nếu như trúng đòn nhẹ thì bị thương còn nặng thì gục ngay tại trận đấu.

Vảy Gà Huyền Trâm

Vảy Chiến Kê Huyền Trâm luôn gắn liền với sự hoàn hảo, đẳng cấp.Quan sát ngay khu vực cựa gà, vảy gà huyền trâm thường có hình thoi nằm ngay giữa 2 hàng quách và thành  Chúng là  kết hợp sự tài năng và quý phái, thể hiện sự xuất sắc của chiến kê. Con gà sở hữu vảy gà huyền trâm này thường là ngôi sao trong thế giới gà chọi và có giá trị cao trên thị trường.

Vảy Gà Linh – Vảy Gà Linh Giáp Tử

Là một trong những vảy gà linh độc có hàng vảy từ ngón chân đi thẳng lên chạm 2 giáp và đóng ngay tại vị trí cựa ở hàng nội cùng mở miệng ngậm ngọc được gọi là vảy linh giáp tử.

Loại vảy linh giáp tử thường chỉ thần kê mới có. Gà linh giáp tử thường ra đòn ác liệt ở những nước đi cuối. Chính vì thế gà đối thủ chỉ xuất chiêu ăn được gà vảy linh giáp tử vài nước đầu mà thôi. Một khi kê vảy giáo tử đã đã chịu nhảy chân thì đối thủ phải ói máu hoặc mang tật suốt đời.

Vảy Trường Thành

Những vảy gà linh không thể bỏ qua vảy Trưởng Thành. Loại vảy Trường Thành này cũng là vảy gà linh phải mấy trăm con gà may ra mới thấy xuất hiện một con. Loại vảy gà trường thành là loại vảy gà tài và được xếp vào hàng Quý Kê. Với ưu điểm biết tài đá quăng, rất mạnh và rất chính xác khiến nhiều chiến kê lão làng đã hồn lìa khỏi xác dưới chân nó.

tìm hiểu thêm:  Đá Gà SV388: Review Chi Tiết, Tặng Code Trải Nghiệm 100k
Vảy Trường Thành
Vảy Trường Thành

Vảy Gà Linh – Gà Vảy Khai Vương

Vảy khai vương là loại vảy gà được tạo thành từ 4 vảy nhỏ xếp thành hình chữ nhật vuông vắn giống như hình chữ vương và được đóng ngay tại vị trí gần chậu. Gà vảy khai vương ra đòn rất mạnh và linh, không những thế chúng cực kỳ hiếu chiến. Và có lối đánh chuyên nhằm vào chỗ linh của đối thủ mà đá tới tấp.

Một trận chiến có sự tham gia vảy khai vương sẽ nhanh chóng đi đến hồi kết. Thậm chí nhiều trường hợp, đối thủ đã phải hy sinh ngay trên chiến trường nếu được gắn thêm cựa dạo hoặc cựa sắt. Cũng vì nguyên nhân này mà những ai sở hữu chiến binh có vảy khai vương cũng đều cưng chiều “chiến thần” hết mực.

Vảy Gà Liên Giáp

Vảy Liên Giáp chính là cụm 3 vảy nằm liền kề nhau ở gần cựa gà và giữa hàng vảy Út hậu. Những chiến cơ sở hữu loại vải này được đánh giá rất quý hiếm và được săn đón. Vải này được chia làm hai loại vải khác nhau là:

  • Vảy gà Liên Giáp ngoại: cụm 3 vảy nằm liền kề nhau sẽ nằm ở phía trước cựa gà.
  • Vảy gà Liên Giáp nộ: cụm 3 vảy nằm liền kề nhau sẽ nằm ở phía sau cựa gà.

Những chiến kê sở hữu loại vải này đều có sức khỏe tốt thể lực vượt trội và sức bền cao. Những cú đá của chúng rất tuyệt vời và dễ dàng đe dọa hạ gục đối phương nhanh chóng

Vảy gà Liên Giáp
Vảy gà Liên Giáp

Lời Kết

Trong bài viết trên đã đề cập đến bạn một số thông tin về những vảy gà linh. Những con gà chiến mang những đặc điểm trên đều có khả năng chinh chiến cực kỳ ấn tượng và khiến cho các chủ kê phải hài lòng. Người nuôi hãy dựa vào những đặc điểm trên để lựa chọn ra một giống gà mà mình ưng ý nhất. Ngoài ra để đảm bảo chiến thắng trong mỗi trận đấu, các sư kê còn lựa xem hôm nay đá gà màu gì tốt nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *