Giống Gà Đắt Nhất Thế Giới Là Bao Nhiêu Tiền?

Gà là loài động vật có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới, nhưng không nhiều người biết về giá trị lớn nhất của chúng có giá như thế nào. Vậy nên bạn đọc sẽ được biết giống gà cũng như khả năng chiến đấu của các giống gà đắt nhất Thế giới hiện nay qua bài viết của QH88 nhé!!

Top Những Giống Gà Đắt Nhất Thế Giới

Điểm danh những giống gà đắt nhất trên thế giới hiện nay mới được cập nhật.

Gà Orpington

Có nguồn gốc đến từ nước Anh với đặc điểm là loài có bộ lông khá mềm cùng nhiều màu sắc trong đó có màu đen, xám hoặc là xanh. Trung bình loài gà này có thể đẻ lên đến 200-300 quả trứng mỗi năm, nhưng màu sắc của chúng lại có màu nâu nhạt không giống như giống gà ở nước ta.

Tuy nhiên giá thành trứng của gà Orpington lại thuộc hàng giống gà đắt nhất trên thế giới, nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng có trong mỗi quả trứng là cực kỳ cao, cao hơn các loài khác rất nhiều.

Khá nhiều nơi trên thế giới muốn được nhân giống giống gà này nhưng khó khăn lớn nhất chính là chúng chỉ phù hợp nuôi ở xứ có khí hậu lạnh như ở Anh, do đó cũng một phần chúng có giá trị rất lớn do khó có thể nuôi một cách phổ biến trên thế giới.

Gà Orpington
Gà Orpington

Gà Ayam Cemani

Cái tên này có thể còn khá lạ lẫm với chúng ta nhưng thực chất nó được nuôi khá nhiều ở Việt Nam, không hề xa lạ khi chúng thường được hay gọi là giống gà đen Indo hay gà mặt quỷ. Ayam Cemani hiện tại đang dẫn đầu danh sách giống gà đắt nhất thế giới.

Thậm chí nhiều người còn gọi nó là giống gà quý tộc, chỉ những dân chơi cũng như những ai đam mê mới sở hữu giống gà thuần chủng F1 này.

tìm hiểu thêm:  Mắt Gà Chọi Đẹp Vừa Hiếu Chiến Vừa Tinh Tường

Đặc điểm của một trong những giống gà đắt nhất thế giới này chính là toàn thân của chúng đều có màu đen, từ chân đến đầu đều có màu đen rất đậm.Chính việc chúng bọ đột biến nên mới có ngoài hình đặc biệt này, hơn cả là khi con bị đột biến được nhân giống thành công nên trải qua hàng trăm năm chúng trở thành một giống gà có giá trị lớn như hiện tại.

Theo chuyên trang giá cả thị trường nông sản Việt Nam cho thấy một cặp gà đen thuần chủng F1 có giá lên hơn 2000 USD, tính ra tiền Việt có giá trị đến hơn 40 triệu đồng.

Gà Ayam Cemani
Gà Ayam Cemani

Gà Deathlayer

Đây là giống gà có nguồn gốc từ nước Đức, nổi bật với bộ lông cực kỳ đẹp với màu sắc óng ánh. Điểm khiến chúng trở thành giống gà đắt nhất thế giới chính là khả năng đẻ trứng siêu hạng, khi có thể đẻ liên tục mà không theo mùa từ lúc trưởng thành cho đến lúc chết.

Điểm khiến loài vật này đang được giá trị cao còn là vì số lượng của chúng đang ngày một giảm đi, nguyên nhân là vì môi trường sống hiện tại đang thay đổi dần theo khí hậu nên chúng bị tụt giảm số lượng một cách rất đáng kể.

Không như giống gà Indo thì ngoại hình của chúng khá bé khi chỉ rơi vào tầm khoảng 2kg trở lại mà thôi, giá thành của mỗi con gà Deathlayer rơi vào khoảng 100USD một con gà trưởng thành.

Những Giống Gà Đắt Nhất Trong Trường Gà

Trong giới gà chiến thì không nhiều người biết rằng giống gà không quá quan trọng bởi vị thực chất chỉ có một vài giống có khả năng hiếu chiến để con người thỏa mãn đam mê đá gà mà thôi.

Gà Cồ

Là loại gà có tính phổ biến lớn nhất nước ta cũng như một số nước thuộc khu vực Đông Nam Á, chúng còn được biết đến là một trong những loại gà có con trống rất lớn so với những con mái. Trung bình chúng nặng từ 3-5 kg với con trống và chỉ tầm 2.3 kg trở lại đối với con mái trưởng thành.

tìm hiểu thêm:  Cách Băng Cựa Gà Đúng Kỹ Thuật Để Thắng Chắc Mọi Trận

Đây được xem là gà giống gà rất hiếu chiến, có thể tung ra những đòn đá rất nặng trong giới gà chọi. Cũng chính vì vậy mà chúng hay dùng để thi đấu trong các trường gà, nhưng để nói là giống gà đắt nhất thế giới thì rất khó nói.

Vậy nhưng những chiến kê sát thủ, khẳng định tên tuổi ở những trường gà lớn nhất thì có những con thậm chí có giá đến hàng trăm triệu thậm chí là hàng tỷ đồng. Không ít con gà cực xuất sắc mà khi mất đi chủ của chúng tổ chức mai táng cho nó một cách long trọng vì những cống hiến và số tiền mà nó đem lại trong thời còn sống của chúng.

Gà Kelso

Đây chính là giống gà được đại đa số những dân chơi gà cũng như ở những trường gà lớn nhất trên thế giới chọn để thi đấu. Chúng có mặt ở hầu hết mọi nơi và ngay cả nước ta cũng đang rất phổ biến chọi gà giống này.

Đặc điểm là chúng cực kỳ nhẹ ký, linh hoạt và rất máu chiến khi thi đấu. Hiếm khi nào họ thấy giống gà này bỏ chạy trong các trường gà và chúng khi bọc sắt thì chỉ có đá khi đến chết mà thôi. Không hề đắt đỏ nhưng cũng giống như gà cồ, những con xuất sắc điều thuộc hàng giống gà đắt nhất thế giới khi sở hữu những kỹ năng và thành tích đáng nể.

Lời Kết

Ở trên là top những giống gà đắt nhất thế giới cũng như là những giống gà hay sử dụng ở các trường gà, nếu có được một con gà chiến thực thụ và mang lại nhiều chiến thắng lớn có nghĩa là bạn đang sở hữu một chiến kê thuộc hàng giá trị nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *