Gà Tử Mị và Top 6 Loại Gà Tử Mị Đá Hay Nhất

Có khá nhiều giống gà chiến hiện nay, tuy nhiên không phải giống nào cũng được xếp vào dạng thần kê hay linh kê. Bên cạnh đó cách nhận biết cũng như huấn luyện là rất khó khăn, qua bài viết này của qh88 anh em sẽ được biết về giống gà tử mị, một trong những giống gà đá được yêu thích nhất hiện nay.

Gà Tử Mị Là Gì?

Tử mị trong phiên âm hán việt gọi là gà ngủ tử, có nghĩa ám chỉ rằng đây là giống gà có tập tính ngủ khá bất thường trong giống gà chọi cũng như giống gà nuôi khác. Nó bắt nguồn từ thói quen ngủ gật gù, trông như con gà đang chết và không ngủ đứng như những gì anh em thường thấy. Từ đó họ mới gọi đó là giống gà tử mị đá, nhìn chung thì không khó để nhận ra giống gà này nhưng điểm khó khăn nhất chính là rất nhiều người dễ bị nhầm lẫn với những con gà bị bệnh cũng như các vấn đề khác.

Hiện nay có khá nhiều giống gà tử mị, tuy vậy tính theo khả năng chiến đấu đỉnh cao hiện nay thì có top 6 gà đá tử mị được tính là thần kê. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm rất riêng cũng như có những điểm mạnh, trường phái chiến đấu riêng. Do đó anh em muốn chiến kê gà tử mị đá theo ý muốn của mình phải biết cách nhận dạng cũng như thế mạnh của từng giống gà.

Gà Tử Mị Là Gì?
Gà Tử Mị Là Gì?

Top 6 Loại Gà Tử Mị Hàng Đầu Hiện Nay

Cùng điểm qua các loại gà tử mị, đặc điểm và thế mạnh của từng loại để anh em có thể chọn cho mình những chiến kê yêu thích nhất.

Tử Mị Khất

Gà tử mị này có lối ngủ được đánh giá là dị biệt nhất trong các dòng gà này, bởi khi ngủ chúng sẽ rúc cái mỏ của chúng ở sau cánh của mình. Sau đó chúng thường sẽ đưa đầu mình xuống đất như bị bệnh dịch và chết dần.

tìm hiểu thêm:  Cách Băng Cựa Gà Đúng Kỹ Thuật Để Thắng Chắc Mọi Trận

Đặc điểm của gà tử mị khất này là chúng cực kỳ lỳ đòn và hiếu chiến, điểm mạnh nhất của chúng có lẽ là bản tính hung hăng thuộc top đầu gà tử mị đá hiện nay. Không ngán bất cứ đối thủ nào, sự lì lợm và chịu đòn giỏi chính là thứ áp lực mà những đối thủ khác của chúng ngán ngẩm. Nếu thể lực yếu và kém tinh thần thì những đối thủ của gà tử mị khất rất dễ thua trận trước giống gà hiếu chiến này.

Tử Mị Hiếm

Cũng khá giống với dòng khất là gà tử mị quý hiếm này có lối ngủ như chết như là chân chúng sẽ duỗi thẳng ra cùng với cánh của mình. Cổ căng thẳng ra như bị chết ngạt nhưng cũng vì vậy mà nó được xếp vào dòng gà tử mị đá quý hiếm nhất trong top 6 loại gà tử mị

Đặc điểm lối đá của dòng này chính là những cú ra đòn cực kỳ mạnh mẽ và xếp hàng top đầu gà tử mị, không quá hiểm hóc nhưng uy lực của chúng thực sự là mối đe dọa với mọi đối thủ khi đối đầu với chúng. Giống như dòng khất nữa là chúng cực kỳ dẻo dai và bền bỉ, lối đá mạnh mẽ và bền bỉ xuyên suốt thời gian dài khiến những ai sở hữu chúng luôn gặt hái nhiều thành công trên các trường gà.

Tử Mị Hiếm
Tử Mị Hiếm

Tử Mị Xà

Từ xà dùng cho dòng này chính là thói quen ngủ xà đầu xuống đất, không thẳng cổ hay chui rúc trong cánh như 2 dòng gà kể trên khi chúng xà đầu nhưng không thẳng cổ. Dòng này được cho là dễ bắt gặp nhất trong giống gà đá tử mị đá hàng đầu, không những vậy chúng còn có thói quen dậy sớm và gáy rất đúng giờ. Do đó mà không khó để bắt gặp nhất ở trong top 6 gà tử mị hàng đầu hiện nay trong tự nhiên cũng như trong điều kiện gây giống.

tìm hiểu thêm:  Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn Hiệu Quả

Tử Mị Trường

Cái tên này nói lên việc thói quen thi đấu của chúng, với bản tính sát thủ lạnh lùng của mình nên chúng được gọi với cái tên là gà trường. Khi chuẩn bị thi đấu cũng như được nhốt trong lồng thì chúng có thói quen ngủ, không hề nao núng hay hiếu chiến như gáy hoặc có những hành động khiêu khích. Vậy nhưng bước vô trường lại là một phiên bản khác hẳn, cực nhanh nhẹn và linh hoạt. Đòn đá không hiểm nhưng gà tử mị đá này đánh rất khó chịu, ra đòn liên tục ở nhiều hướng khác nhau nên gây sát thương là chẳng thua kém bất cứ dòng gà đá nào.

Tử Mị Ngủ

Hay còn gọi với cái tên là tử mị thứ 4, thói quen của chúng cực kỳ hiếm có và khá đặc biệt. Đó là chúng hay ngủ trên tay khi được các kê thủ bồng trên tay, dù có đánh thức hay bị động nhẹ thì chúng cũng gần như bất động và tất nhiên khi ra trường sẽ là một phiên bản lạnh lùng khác của dòng gà tử mị đá.

Tử Mị Dơi

Đây là dòng gà ngủ có phần độc đáo nhất, không giống như chết giả nhưng chúng lại ngủ hay treo ngược trên cành cây như loài dơi. Với thói quen này thì dòng gà tử mị đá này thường không có trọng lượng lớn, chỉ tầm khoảng 2,7 kg trở lại mà thôi.

Ở trên là top 6 loại gà tử mị hàng đầu hiện nay, gà đá tử mị đá không khó để nhận biết nhưng cùng với đó anh em cũng cần biết về qua mắt gà chọi đẹp, lưỡi chiến kê hay những vảy gà linh để tìm ra được gà đá tốt nhất.

Tử Mị Dơi
Tử Mị Dơi

Lời Kết

Ở trên là những gì anh em cần biết về đặc điểm của top 6 loại gà tử mị, hãy chọn cho mình một giống gà tử mị đá phù hợp nhất cho sở thích cũng như chiến thuật mà mình am hiểu nhất để đem lại kết quả tốt nhất trong các trường gà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *