Bật Mí Cách Cắt Lông Gà Chọi Đẹp Đúng Tiêu Chuẩn

Cách cắt lông gà chọi đẹp là một công việc tưởng chừng như rất dễ và đơn giản nhưng thực tế thì không phải vậy. Dựa vào mục đích cho việc cắt tỉa lông mà chúng ta sẽ có những cách cắt khác nhau. Chính vì thế đối với việc cắt tỉa cho lông gà chọi chúng ta cũng cần phải đặc biệt chú ý. Trong nội dung bài viết sau đây QH88 sẽ hướng dẫn anh em sư kê cách cắt tỉa lông gà đúng tiêu chuẩn nhất.

Tác Hại Lớn Khi Gà Đá Không Được Cắt Tỉa Lông

Có khá nhiều anh em nuôi gà đá lại không biết hay không quan tâm đến việc cắt tỉa và vệ sinh lông gà. Họ chỉ quan tâm đến việc cung cấp cho gà trận đá đầy đủ chất dinh dưỡng và chế độ huấn luyện. Nhưng thực tế nếu gà không được cắt tỉa đúng cách sẽ gặp những tác hại lớn như sau:

  • Cơ thể gà không có tuyến mồ hôi nên khi vận động chúng cần phải được giải nhiệt nhưng nếu lớp lông quá dày thì sẽ không thực hiện được điều này
  • Nếu bộ lông gà quá dày sẽ khiến cho vi khuẩn tích tụ gây ra rất nhiều bệnh lý về da.
  • Lông của gà chiến rậm rạp sẽ làm mất đi vẻ đẹp hình thể giảm sự oai phong và khiến đổi thủ tăng sức mạnh tinh thần khi thi đấu.
Tác hại lớn khi gà đá không được cắt tỉa lông
Tác hại lớn khi gà đá không được cắt tỉa lông

Mục Đích Chính Của Việc Cắt Tỉa Lông Gà Đá

Nếu biết cách cắt lông gà chọi đẹp một cách đúng tiêu chuẩn chúng ta sẽ thực hiện được mục đích chính của công việc này là:

  • Tỉa lông gà chọi không những làm giảm sự nóng bức mà còn tăng thêm vẻ đẹp oai phong của gà chiến. Gọn gàng là để chiến kê dễ dàng chiến đấu và giành thắng lợi.
  • Khi tỉa lông gà đặc biệt cần để ý cách tỉa lông gà đòn ở những vị trí nhất định sẽ giúp cho chúng giao chiến với đối thủ tốt hơn. Đối phương sẽ không thể mổ hay cắp lông của gà.
  • Với những chú gà chiến kê chỉ để làm cảnh thì việc cắt tỉa lông sẽ giúp cho đẹp hơn và gọn gàng hơn
  • Việc cắt tỉa lông gà đá cũng giúp cho lông Gà thay lông đều nhau tránh được việc rụng trước rụng sau mất thẩm mỹ.
tìm hiểu thêm:  Bán Gà Mái Vảy Rồng Loạn Giá Thị Trường

Thời Điểm Để Cắt Tỉa Lông Gà Là Khi Nào?

Cách cắt lông gà chọi đẹp anh em sư kê cần phải biết cắt tỉa vào thời điểm cho đúng. Vậy đâu là thời điểm để cắt tỉa lông gà chọi đẹp nhất?

Với điều kiện được nuôi với thức ăn cho gà đá đúng chuẩn, thời điểm để cách tỉa lông gà tre phụ thuộc khá nhiều vào độ tuổi của gà. Và độ tuổi đẹp nhất để thực hiện công việc này đó chính là khi chiến kê đạt được 01 tuổi (12 tháng). Đây là lúc bộ lông của gà đá đã phát triển toàn diện.

Bên cạnh đó anh em cũng cần phải đặc biệt chú ý đến điều kiện thời tiết. Nếu vào mùa đông thì cần hạn chế việc cắt tỉa lông để giữ ấm cho gà. Còn mùa hè thì cần phải cắt tỉa gọn gàng để gà chiến có thân nhiệt hoàn hảo nhất.

Ảnh sau khi gà chọi cắt lông đẹp
Ảnh sau khi gà chọi cắt lông đẹp

Chú Ý Trong Việc Cắt Lông Gà Chọi Đẹp

Sau đây sẽ là một vài chú ý để cho anh em sư kê khi cắt tỉa lông gà đá. Cắt tỉa lông gà cần quan tâm đến thời điểm, sức lực của gà và lịch thi đấu. Và có một vài chú ý quan trọng khi thực hiện việc cách cắt lông gà chọi đẹp như sau:

  • Đối với những là chiến yếu thì không nên cắt tỉa lông gà như vậy chúng sẽ mất đi lớp áo giáp bảo vệ khiến cho gà yếu hơn.
  • Cũng không nên cắt quá ngắn ở các vị trí lông cánh và lông đuôi
  • Để gà không đau cần quan sát kỹ và nhận biết lông máu. Tránh nhổ những lông này, đây là những loại lông sẽ còn lớn và dài thêm ra nên không nên cắt tỉa.
tìm hiểu thêm:  W388.com – Link Vào Trang Cá Độ Bóng Đá Uy Tín 2024

Cách Cắt Lông Gà Chọi Đẹp Đúng Tiêu Chuẩn

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cắt lông gà chọi đúng chuẩn của các chuyên gia vừa đảm bảo thẩm mỹ, thuận lợi và sức khỏe cho chiến kê:

Cách Cắt Lông Gà Chọi Vùng Nách Và Hông

Phần lông ở khắp cơ thể gà thì phần nách và hông cần phải được cắt tỉa đầu tiên bởi chúng sẽ gây cản trở quá trình tản nhiệt và làm mát cơ thể của gà chiến. Lông ở hai vùng này thường khá nhỏ.

Nên anh em có thể sẽ cần phải cắt tỉa nhiều hơn sạch hơn so với những bộ phận khác trên cơ thể gà. Đặc biệt chúng ta cần phải chú ý không nên cắt ở phần lông mã để giảm vẻ đẹp của chiến kê

Cách Cắt Lông Gà Chọi Đẹp Phần Lườn Tới Bụng

Riêng đối với phần lông ở bụng và lườn đều là lớp lông cần phải để lại để bảo vệ cơ thể gà. Chính vì thế mà anh em nên hạn chế việc cắt tỉa lông ở vùng ức ngực của gà. Cách cắt lông gà chọi đẹp ở phần bụng và lườn là anh em chỉ tỉa nhẹ ở hai bên lườn để giảm thiểu nhiệt độ quá nóng ở thân nhiệt.

Cách Cắt Tỉa Lông Phần Đùi Gà Chiến

Đối với phần lông ở đùi gà chiến không có nhiều tác dụng trong thi đấu nên anh em có thể tùy ý cắt tỉa ít hay nhiều. Anh em có thể tiến hành cắt tỉa từ phần đổi rác không tới đầu gối của gà. Và sau khi cắt tỉa thành công sạch sẽ thì chúng ta có thể ôm bóp cho gà một cách dễ dàng

Cách cắt tỉa lông phần đùi gà chiến
Cách cắt tỉa lông phần đùi gà chiến

Lời Kết

Toàn bộ các thông tin trong bài viết trên đây đã chia sẻ khá chi tiết về cách cắt lông gà chọi đẹp sao cho chiến kê dễ dàng chiến đấu và để lại những ảnh gà chọi nghệ thuật. Tùy từng loại gà sẽ có những cách cắt tỉa lông khác nhau nhưng về cơ bản việc cắt tỉa lông gà là khá quan trọng và cần thiết. Hãy chăm sóc gà đá của mình một cách thật cẩn thận và kỹ lưỡng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *