Cách Băng Cựa Gà Đúng Kỹ Thuật Để Thắng Chắc Mọi Trận

Cách băng cựa gà đúng kỹ thuật sẽ đóng vai trò rất quan trọng để mang về chiến thắng. Nhưng hiện nay không phải sư kê nào cũng nắm bắt được kỹ thuật băng cựa gà chuẩn. Nội dung dưới đây Qh88 sẽ bật mí đến bạn kỹ thuật băng cựa gà chuẩn nhất mời bạn cùng tham khảo. 

Cần Học Cách Băng Cựa Gà Đúng Chuẩn Vì Sao?

Trong tham gia thi đấu, cách băng cựa gà đóng vai trò quan trọng, mang đến sự khác biệt trong chiến thuật và hiệu suất của chiến kê.  Kỹ thuật băng cựa gà đúng chuẩn sẽ giúp cho chiến kê gia tăng sức sát thương, hạ gục đối thủ trong nốt nhạc trên sàn đấu.

Hiểu đơn giản băng cựa gà là buộc thêm vật liệu như sắt, dao vào cựa thật của gà, đồng thời điều chỉnh độ dài, và góc nghiêng của cựa cho phù hợp. Nhờ vậy sẽ giúp tiếp thêm khả năng tấn công và phòng thủ của gà, tạo ra sức mạnh tuyệt vời trong mỗi cú đá.

Trong các trận đấu xuất hiện gà đá cựa, sử dụng băng cựa đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Bộ cựa nhân tạo làm tăng tính kịch tính và hấp dẫn của trận đấu, giúp tạo nên những trận gà đá đầy hấp dẫn, thu hút đông đảo anh em cược thủ.

Cần Học Cách Băng Cựa Gà Đúng Chuẩn Vì Sao?
Cần Học Cách Băng Cựa Gà Đúng Chuẩn Vì Sao?

Tuy nhiên, việc băng cựa gà đá không phải là điều dễ dàng. Cách băng cựa gà đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng về điều chỉnh cựa sao cho phù hợp với từng loại gà và chiến thuật cụ thể. Nếu bạn không tuân thủ đúng quy trình có thể dẫn đến kết quả ngược, khiến gà không chỉ mất hiệu suất mà còn có thể bị thương tổn.

tìm hiểu thêm:  Mắt Gà Chọi Đẹp Vừa Hiếu Chiến Vừa Tinh Tường

Một Số Loại Cựa Đá Đặc Trưng Hiện Nay

Trước khi tìm hiểu cách băng cựa gà đúng chuẩn kỹ thuật, bạn cần phải nắm bắt được các loại cựa sắt dùng trong thi đấu đá gà. Có hai dạng chính là cựa dao và cựa tròn, thông tin chi tiết bao gồm:

Cựa Dao

Cựa dao được đánh giá là loại cựa cựa sắc bén có thể gây ra vết chém dài trên đối thủ. Đây là với phần lưỡi sắc bén, làm tăng sức mạnh sát thương, giúp  chiến kê được băng cựa dao thành những đối thủ đáng gờm. Các cú đá chí mạng có khả năng hạ gục đối thủ ngay lập tức, để lại những vết thương nghiêm trọng. Các trận đá nảy lửa được tường thuật trực tiếp cho hội viên QH tại chuyên mục đá gà.

Cựa Dao
Cựa Dao

Cựa Tròn

Cựa tròn với hình dạng đặc biệt như kim  tập trung vào việc gây tổn thương từ phía trong nội tạng đối thủ. Điều này tạo nên nguy hiểm, khiến đối thủ phải đối mặt với rủi ro từ vết thương bên trong.

Sư kê phải đưa ra quyết định khôn ngoan khi chọn loại cựa phù hợp với tính chất của trận đấu. Tuy nhiên, bất kỳ loại cựa nào cũng đều đòi hỏi sự cẩn trọng khi băng cựa để tránh những hậu quả không mong muốn, đồng thời bảo đảm an toàn cho chiến kê của mình.

Hướng Dẫn Cách Băng Cựa Gà Chuẩn Kỹ Thuật Cho Mọi Trận Đấu

Trong trận chiến, nếu như gà có cựa dài sẽ thiệt thòi khá nhiều, do đó bạn cần nắm bắt được cách băng chuẩn kỹ thuật để giảm tổn thương tuyệt đối cho chiến kê, hoặc giảm tỷ lệ sát thương với chính đối thủ trong thi đấu. Với gà chọi, chỉ cần dùng vải quấn quanh cựa gà đến khi đụng vào không còn cảm giác được độ cứng nữa, sau đó định dạng bằng băng keo.

tìm hiểu thêm:  Giống Gà Đắt Nhất Thế Giới Là Bao Nhiêu Tiền?

Cách Băng Cựa Gà Chọi Chuẩn Nhất

Với cựa gà tre, chuẩn bị cặp cựa chuẩn theo size gà, đầu lọc thuốc lá và băng keo, cụ thể:

  • Kéo thẳng phần thới gà, giúp gân gối xuất hiện rõ hơn.
  • Dùng sợi dây gân đó là cột mốc, bên phải bạn lắp cựa thẳng và song song với mép ngoài của chiến kê còn bên trái lắp thẳng so với méo phía bên trong của sợi gân.
  • Thực hiện quấn 4 vòng phía trên và thêm 2 vòng bên dưới, tiến hành nhiều lần tránh cựa bung hoặc rách ra trong khi thi đấu.
  • Tương tự lắp cựa chân phải sao cho năm pía gần mép ngoài của sợi gân rồi chêm thêm đầu lọc thuốc lá nếu như thấy có chỗ hở khi quấn cựa.
  • Sau khi quấn để gà đi thong dong để biết được gà có cảm thấy khó khăn khi di chuyển hay không.

Cách Băng Cựa Gà Tre Đúng Chuẩn Tăng Sát Thương

Với cách băng cựa gà đã hướng dẫn bên trên, bạn cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Sư kê cần chọn loại cựa phù hợp với chiến kê, đặc biệt là cựa dao, vì tính sắc bén của nó có thể tăng cao sức sát thương.
  • Việc lựa chọn kích thước cựa cũng là một yếu tố quan trọng. Sư kê không nên chọn cựa quá dài, vì điều này có thể tạo bất lợi cho gà trong chiến đấu.
  • Băng cựa cần được thực hiện sao cho gà cảm thấy thoải mái trong lúc chiến đấu. Nếu không, gà có thể mất tập trung và lộ ra những điểm yếu, dẫn đến thất bại trong trận đấu.
Cách Băng Cựa Gà Tre Đúng Chuẩn Tăng Sát Thương
Cách Băng Cựa Gà Tre Đúng Chuẩn Tăng Sát Thương

Lời Kết

Qh88 đã bật mí cho anh em về cách băng cựa gà chuẩn xác nhất để thi đấu. Hãy thực hiện ngay và đảm bảo đúng kỹ thuật để giúp gà có trận chiến sung sức mang về chiến thắng. Anh em có thể xem thêm các kèo đá gà tại nhà cái đá gà qh88.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *